TUỔI TRẺ HỌC VIỆN CSND TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG ỨNG DỤNG BLUEZONE ĐẨY LÙI COVID-19

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Học viện

Tham gia chương trình có sự tham gia của các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư, Phó Bí thư liên chi đoàn, Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn khối sinh viên trong toàn Học viện. Các đồng chí trong Ban chấp hành Liên chi đoàn, chi đoàn trực thuộc được định hướng, trao đổi, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone, sau đó về tuyên truyền, hướng dẫn cho 100% đoàn viên thanh niên các Liên chi đoàn, chi đoàn trực thuộc.

Các bạn đoàn viên thanh niên hào hứng cài đặt và học cách sử dụng ứng dụng Bluezone

Qua buổi tuyên truyền, hướng dẫn và trao đổi về tác dụng, vai trò khi cài đặt ứng dụng Bluezone đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh  Covid-19 cho đoàn viên thanh niên tại Học viện CSND. 

Bluezone là gì?

Bluezone, ứng dụng bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch Covid-19 của Công ty BKAV đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y Tế ra mắt chính thức.

Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp. Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu. Qua đó, sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm Covid-19 F0. 

Hệ thống hoạt động như thế nào?

Bước 1: tham gia vào cộng đồng Bluezone (cài đặt bluezone app vào điện thoại di động, có sẵn cho android và iOS). Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn/

Bước 2: ứng dụng ghi nhận quá trình tiếp xúc gần (< 2m) với cộng đồng Bluezone (vào lúc nào, bao lâu)

Bước 3: nếu có người nhiễm Covid-19 (F0), cơ quan y tế có thẩm quyền sẽ nhập dữ liệu F0 vào hệ thống.

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi dữ liệu F0 đến tất cả các máy trong cộng đồng Bluezone.

Bước 5: Ứng dụng Bluezone trên máy sẽ so sánh lịch sử tiếp xúc với dữ liệu F0.

Bước 6: nếu dữ liệu F0 trùng khớp với dữ liệu tiếp xúc.

Bước 7: ứng dụng cảnh báo người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi tiếp xúc với người nhiễm trong thời gian 10 phút ở khoảng cách dưới 2m trong 14 ngày.

Bước 8: màn hình hiển thị hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp.

Bước 9: ứng dụng có thể cảnh báo cho người thuộc nhóm F2 (nhóm tiếp xúc gần với F1).

Hướng dẫn sử dụng:

Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone

Bạn cũng nên cho phép Bluezone gửi thông báo và sử dụng vị trí trên ứng dụng. Để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19. Ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.

Bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Bạn sẽ có một mã BluezoneID của mình ở trong mục này, mỗi thiết bị sẽ có một mã BluezoneID này. Nếu có người ở gần bạn (dưới 2m) sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.


Gửi cho bạn bè

Các tin khác