Tuổi trẻ Học viện CSND hưởng ứng “Tết trồng cây” nhân dịp đầu xuân Canh Tý 2020

Trung tá, PGS.TS Phan Văn Thịnh, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng CTĐ, CTCT&CTQC; đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện,  đại diện Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam hưởng ứng tết trồng cây.

“Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân” - lời dạy của Bác đã tạo sức ra lan tỏa sâu rộng trong suốt 60 năm qua để các thế hệ đi sau tiếp bước làm theo, trồng, bảo vệ, chăm sóc thêm nhiều cây xanh, góp phần giữ gìn môi trường “xanh - sạch - đẹp”, đưa Tết trồng cây trở thành một nét đẹp văn hóa đầu Xuân của đất nước.

Tại Học viện CSND, trong những năm qua, phong trào trồng cây vào mỗi dịp đầu xuân là hoạt động được Đoàn Thanh niên triển khai đến các khóa học, hệ học và tới tất cả các đoàn viên thanh niên Học viện.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tiếp nối truyền thống đó, năm nay, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức  trồng “Vườn cây thanh niên” nhằm xây dựng cảnh quan Nhà trường thêm khang trang, sạch đẹp; góp phần giáo tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, học viên về việc trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, tạo nét văn hóa đẹp trong toàn Học viện.

Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Đoàn Thanh niên Học viện trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện CSND lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.