TUỔI TRẺ HỌC VIỆN CSND VINH DỰ TỰ HÀO TRONG LỄ TUYÊN DƯƠNG “SINH VIÊN 5 TỐT” CẤP TRUNG ƯƠNG VÀ TRAO GIẢI THƯỞNG “SAO THÁNG GIÊNG”

Tối 7/1, chương trình kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2021), tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và trao giải thưởng “Sao tháng giêng” năm 2020 được tổ chức tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Tuyên dương 198 cá nhân và 24 tập thể “Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư - ảnh 2

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình phát biểu tại Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.

Tới dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh; Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn cùng sinh viên tiêu biểu, cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc.


Vinh danh Sinh viên 5 tốt và Sao tháng giêng - Ảnh 2.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao giải Sinh viên 5 tốt cấp trung ương

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” xuất phát là cuộc vận động, được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam triển khai từ năm 2009, nhằm tạo môi trường tốt để sinh viên Việt Nam phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Để đạt được danh hiệu, sinh viên phải hội tụ đủ 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt. Cùng với đó, Giải thưởng Sao Tháng Giêng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao cho sinh viên Việt Nam là cán bộ Hội Sinh viên, cán bộ Đoàn Thanh niên đang học tập trong các học viện, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước. Cá nhân được nhận giải phải có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Hằng năm, ngay từ những hoạt động đầu khóa cho tân sinh viên và triển khai công tác đoàn năm học mới trong toàn trường, Đoàn Thanh niên Học viện CSND đã tổ chức triển khai, phổ biến, định hướng về tiêu chí của các danh hiệu, giải thưởng cao quý trên, và động viên, tạo điều kiện, phát động mạnh mẽ các phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao kỹ năng mềm, tổ chức các hoạt động Đoàn,  cho các bạn đoàn viên cố gắng học tập rèn luyện để hoàn thành các tiêu chí. Trong những năm qua, đã có nhiều lượt học viên đã được Hội Sinh viên Việt Nam, Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên các cấp khen thưởng, ghi nhận.

Năm 2020, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhận được 458 hồ sơ đề nghị xét trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và 25 hồ sơ đề nghị xét trao danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương từ 41 tỉnh, thành phố, các trường trực thuộc, Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, Hàn Quốc, Bỉ và Áo. Trên cơ sở kết quả thẩm định, đề xuất của Hội đồng xét chọn danh hiệu, Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam quyết định trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 198 sinh viên và danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2020 cho 24 tập thể, trao giải thưởng "Sao tháng giêng" cho 102 cán cán bộ Đoàn, Hội ở trong và ngoài nước, có thành tích học tập và rèn luyện tiêu biểu, xuất sắc. Học viện CSND vinh dự và tự hào có 03 học viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, bao gồm:

  • Học viên Lê Bình Minh – B3D43

  • Học viên Lý Diệu Hoàng – B16D43

  • Học viên Nguyễn Nhật Linh – B11D43


Các học viên Học viện CSND xuất sắc đặt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương

Và 1 học viên xuất sắc đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” là học viên Phạm Thanh Mai – B1LT34.

Học viên Phạm Thanh Mai – B1LT34 đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”

4 bạn học viên xuất sắc trên chính là những tấm gương sáng cho các bạn đoàn viên Học viện CSND học tập, noi theo. Chắc chắn rằng, trong những năm học tiếp theo, tuổi trẻ Học viện CSND sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập và các hoạt động phong trào thanh niên.Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT XEM NHIỀU NHẤT