Hội thi Olympic tiếng anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ 2, năm 2018

Đến dự với chương trình có sự hiện diện của các đồng chí đại biểu, khách quý. Về phía Đoàn cấp trên có đồng chí Bùi Minh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Bá Cát, phó chánh văn phòng Trung ương Hội sinh viên Việt Nam; đồng chí Trần Trọng Nguyên - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó bí thư ĐTN Bộ Công an; đồng chí thiếu tá Nguyễn Văn Linh – cán bộ Ban thanh niên Quân đội. Về phía Học viện CSND, có sự có mặt của đồng chí thiếu tá PGS.TS Phan Văn Thịnh, Chánh văn phòng Đảng ủy Học viện CSND; đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Hùng – trưởng khoa Ngoại ngữ Học viện CSND, đồng chí thiếu tá Nguyễn Thị Minh Trang – Phó trưởng khoa ngoại ngữ Học viện CSND; đồng chí thượng úy Vũ Văn Thuận – Bí thư Đoàn thanh niên Học viện CSND. Đặc biệt tham dự hội thi có sự có mặt của 54 thí sinh vòng 2 cụm Đoàn trực thuộc.

Hội thi năm 2018 được tổ chức với quy mô toàn quốc dành cho 02 đối tượng: học sinh và sinh viên với 3 vòng thi: Vòng 1 thi trực tuyến trong 04 tuần trên địa chỉ trang website https://olympicenglish.vn/ và trên nền tảng ứng dụng Facebook Messenger https://www.messenger.com/t/OlympicTA.HSSV, Vòng 2: vòng thi tập trung tại phòng thi cấp cụm và Vòng chung kết toàn quốc, với nội dung thi được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược với nội dung là tiếng Anh thường thức. Nội dung thi bao gồm 60 câu hỏi trực tuyến và 01 bài viết luận. Bài thi trực tuyến bao gồm 10 câu hỏi chắc nghiệm hiếu biết chung, 40 câu hỏi trắc nghiệm theo thể thức IELTS, 10 câu đánh giá phát âm chấm điểm tự động bằng máy tính. Tổng thời gian làm bài tối đa là 60 phút.

Tại Học viện CSND, công tác chuẩn bị cho hội thi vòng 2 đã diễn ra rất chu đáo, Đoàn thanh niên Học viện phối hợp với các đơn vị chức năng trong Học viện đã bố chí một phòng máy tính, hế thống mạng được chuẩn bị và luôn duy trì tốc độ cao giúp cho các ứng viên hoàn thành xuất sắc bài thi của mình. Hi vọng rằng, thông qua Hội thi, các thí sinh sẽ có thêm những kiến thức bổ ích, những kĩ năng ngoại ngữ tốt hơn, phục vụ cho công tác sau này.

Những hình ảnh đẹp từ Hội thi:

Việt Linh

CLB Nội san Truyền thanh T32