HỌC VIÊN KHÓA D43, TPHS KHÓA 4, D30 D31 LÀO HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ THỰC HÀNH CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI TẠI ĐỊA BÀN TỈNH LÀO CAI

Sáng ngày 18 tháng 8, tại sân tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Giám đốc, Lãnh đạo phòng Quản lý học viên cùng toàn thể hơn 600 học viên khóa D43, TPHS khóa 4, D30 và D31 Lào đã long trọng tổ chức lễ xuất quân trước khi lên đường.

Tại buổi lễ, thay mặt toàn thể học viên, đồng chí Trần Quang Khải, học viên lớp B4 D43 phát biểu tuyên thệ cùng lời hứa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Tại địa bàn huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai, học viên được sắp xếp về cùng với các hộ dân. Cuộc sống ban đầu tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng học viên đã cố gắng bắt tay ngay vào công việc của mình. Học viên cùng người dân địa phương dọn dẹp vệ sinh các khu vực công cộng như Uỷ ban xã, Trạm y tế, các trường học, các con đường liên thôn liên xã… Bên cạnh đó, học viên còn góp sức mình xây dựng những con đường bê tông thuận tiện cho nhân dân đi lại trên địa bàn. Các hoạt động tuyên truyền về An toàn giao thông, Ma túy,… cũng được học viên hăng hái thực hiện. Bên cạnh đó, nhân dịp ngày Quốc khánh, học viên được tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đi thăm hỏi động viên các gia đình chính sách tại địa phương

Học viên tham gia dọn dẹp vệ sinh tại địa bàn

Học viên làm đường, xây dựng công trình dân sinh, tu sửa cơ sở vật chất các trường học

Học viên dọn dẹp tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Bảo Thắng

Các hoạt động tuyên truyền, giao lưu văn nghệ:

Một số hoạt động ý nghĩa khác như tham dự buổi lễ Khai giảng tại các trường học, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, tham gia giao lưu thể thao với người dân tại địa phương:

Kết thúc đợt Thực hành chính trị- xã hội, toàn thể học viên khóa D43, Tư pháp hình sự khóa 4, học viên D30 D31 Lào đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân địa phương, giúp người dân cải thiện được cuộc sống, nâng cao nhận thức pháp luật, tham gia giữ gìn bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng phát triển kinh tế văn hóa xã hội của địa bàn. Học viên cũng thu nạp cho mình những kiến thức thực tế trong công tác dân vận, áp dụng và hiểu rõ hơn các môn học lý luận cơ bản. Qua năm thứ 11 thực hiện cho học viên về thực hành chính trị - xã hội tại địa phương, hoạt động này đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực trong công tác đào tạo của Học viện, giúp đưa hình ảnh vị thế của một ngôi trường 50 năm tuổi ngày càng phát triển, tiến tới xây dựng cơ sở giáo dục trọng điểm của quốc gia vào năm 2020.

Thái Sơn