Nữ sinh tài năng của lớp Cảnh sát điều tra chất lượng cao

Gặp Loan trong một ngày miền Bắc giá lạnh, dù rất bận rộn với công việc tại địa bàn thực tập, Loan vẫn dành thời gian trò chuyện vui vẻ với Nội san “Người cảnh sát trẻ”. Sở hữu bảng thành tích ấn tượng trong các phong trào của Nhà trường và Đoàn Thanh niên, tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu, nghiên cứu khoa học và đạt giải cao nhưng cô vẫn luôn tự nhận xét mình chỉ là một “người bình thường”, “chỉ giỏi lý thuyết” và cảm thấy xung quanh còn nhiều người xứng đáng nêu gương hơn. Có lẽ chính vì suy nghĩ khiêm tốn đó mà Loan luôn cảm thấy bản thân còn phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa để không phụ sự kì vọng của mọi người, tự nhắc nhở mình phải không ngừng phấn đấu học tập rèn luyện trong môi trường lực lượng vũ trang.

Là lớp phó hậu cần của lớp - một vị trí đảm đương nhiều trách nhiệm, có thể coi là một thử thách với một người con gái trẻ tuổi, Loan luôn gương mẫu đi đầu trong học tập và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp sức mình xây dựng tập thể, làm gương cho các học viên khác noi theo. Trong năm học vừa qua, Loan đã xuất sắc đạt trung bình môn 9,12. Đây là thành quả xứng đáng cho suốt một năm nỗ lực và cố gắng của Loan. Ngoài ra, Phương Loan rất tích cực tham gia các cuộc thi do Nhà trường phát động. Với những bài viết, công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc,  Loan đã đạt được giải cao, nhận được nhiều giấy khen của Bộ Công an và của Học viện CSND, đặc biệt là giải Nhì cuộc thi Nghiên cứu khoa học năm 2012-2013 và giải Nhất năm 2013-2014. Nhìn vào bảng thành tích đó, người ta không khỏi nể phục tài năng, sự nhiệt tình, năng động của cô gái nhỏ nhắn. Không chỉ trong học tập, Loan nhiệt tình tổ chức cũng như tham gia các phong trào do Học viện, Khóa và Chi đoàn tổ chức, trong đó có nhiều phong trào, hoạt động nổi bật, thể hiện được tuổi trẻ, sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết của sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân. 

Đặc biệt, bên cạnh việc học tập, một khả năng nổi bật mà khi nhắc đến Loan, chúng ta không thể không kể đến là biệt tài viết văn. Là thủ khoa đầu vào khối C năm  2011, ngay từ những năm học đầu tiên, để theo đuổi niềm đam mê của mình, cô đã hào hứng tham gia câu lạc bộ Nội san “Người cảnh sát trẻ” - tiếng nói của Đoàn Thanh niên Học viện và tích cực đi thu thập, cập nhật tin tức, sáng tạo chuyên mục mới, có nhiều đóng góp quan trọng cho tờ báo. “Văn học là nhân học”, học văn không chỉ là niềm đam mê, sở thích từ nhỏ mà theo cô, văn học giúp chúng ta nhận thức đúng đắn hiện thực, nhân ra bản chất tốt đẹp của con người ẩn dấu dưới bề ngoài xù xì, xấu xí, từ đó nuôi dưỡng tâm hồn , giúp con người ta hướng thiện và đi tới sự hoàn thiện bản thân. Hiện tại, cô là một trong những cây bút chủ lực của câu lạc bộ. Các bài viết của cô đều là những suy nghĩ, trải nghiệm và kinh nghiệm đúc kết từ thực tế cuộc sống của chính bản thân nên luôn nhận được sự đón đọc nhiệt tình của bạn đọc, được các bạn trẻ trong Học viện yêu quý.

Hiện tại, là sinh viên năm cuối chuyên ngành Cảnh sát điều tra, với những khó khăn thử thách sắp tới, nhưng với tinh thần học tập hăng say, ham học hỏi, nhiệt huyết cống hiến của bản thân, tôi tin chắc rằng Loan sẽ hoàn thành tốt công việc, đạt được nhiều thành tích hơn nữa và luôn giữ được niềm đam mê, nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm để khi ra trường với một vị trí mới, môi trường công tác mới, cô có thể phát huy hết tài năng, kiến thức của mình để phục vụ nhân dân, đất nước, xứng đáng với niềm tin của mọi người, là một chiến sĩ Cảnh sát nhân dân “vừa hồng vừa chuyên”.

Một số thành tích nổi bật của Loan trong năm học vừa qua:

- Giải Khuyến khích cá nhân cuộc thi “Tìm hiểu 60 năm kí kết Hiệp định Giơnever và 60 năm giải phóng thủ đô Hà Nội”

- Giải Ba cá nhân cuộc thi “Tài năng khoa học trẻ” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức

- Giải Nhất cá nhân cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 47 năm Ngày truyền thống Học viện CSND”

Quỳnh Phương B10D40
Nguồn: BBT Nội san “Người Cảnh sát trẻ

Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Học viện CSND Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Học viện CSND

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Học viện CSND

Sáng 23/4/2024, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác của Bộ Công an đã làm việc tại Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) về công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, công tác giáo...