Những thủ khoa Học viện CSND và ước mơ màu xanh
Sáu chàng trai, cô gái cao ráo, mảnh dẻ đến từ các vùng quê khác nhau nhưng các em đều có một điểm chung, đó là ý chí, nghị lực vươn lên, tinh thần ham học hỏi. Đặc biệt, trở thành chiến sĩ cảnh sát tương lai đều là mơ ước ấp ủ bấy lâu nay của các em. Chính màu xanh của bộ cảnh phục đã nuôi dưỡng và là động lực cho các em phấn đấu, quyết tâm chinh phục ước mơ, biến những khát khao của mình thành hiện thực.

1. Nguyễn Thị Khánh Linh và Trần Thị Ngân
Hai cô bạn này đều sinh ra và lớn lên ở Nam Định, là cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định, đồng thời là thủ khoa khối D1 với điểm số là 26,75, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi và giải cao trong các kì thi. Trong đó, Ngân đã đạt giải Ba quốc gia môn Văn.
Gặp gỡ tiếp xúc với hai cô bạn để lại cho ta những ấn tượng sâu sắc. Khánh Linh - cô gái với giọng nói nhỏ nhẹ, ấm áp, nụ cười hiền dịu, dễ đi vào lòng người. Trần Thị Ngân luôn tươi cười, hồn nhiên với đam mê cháy bỏng là tham gia được nhiều hoạt động tình nguyện nhất, đặc biệt là hiến máu nhân đạo. Ngân tâm sự: “Thấu hiểu nỗi niềm của những người đang thiếu máu, em luôn mong muốn chia sẻ phần nào cuộc sống của mình để duy trì cuộc sống cho họ”.

Hiện nay, Khánh Linh đang là học viên lớp B10D41 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngân là học viên lớp B1D41 chuyên ngành Quản lý hành chính về TTXH.

 

2. Đinh Thị Mỹ Châu
Với điểm số 27,75 cô gái đến từ vùng quê Hương Sơn, Hà Tĩnh – Đinh Thị Mỹ Châu đạt thủ khoa khối C. Sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể với 9 năm liền là học sinh xuất sắc của trường và 4 năm đạt học sinh giỏi cấp huyện. Được biết, trở thành nữ cảnh sát là mong muốn của gia đình và ước mơ từ nhỏ của bản thân Mỹ Châu. Mỹ Châu chia sẻ: “Năm ngoái, mình được 25.5 điểm và nghĩ chắc sẽ đậu vào Trung cấp Cảnh sát. Nhưng rồi khi nhận được tin không đủ điểm vào trường, mình đã rất buồn và thất vọng. Sau đó, mình quyết định ôn và thi lại vào trường Học viện Cảnh sát nhân dân. Hình ảnh về ngôi trường đã thôi thúc và trở thành động lực cho mình tập trung ôn thi cao độ hơn". Và quyết tâm ấy đã thành công, hiện nay em đang là học viên lớp B16D41 – chuyên ngành Kỹ thuật hình sự chất lượng cao.

3.  Đỗ Cảnh Toàn
Cùng đồng thủ khoa khối C với Mỹ Châu là anh chàng điển trai Đỗ Cảnh Toàn sinh ra và lớn lên ở huyện Mai Sơn, Sơn La. Mặc dù xuất thân trong một gia đình không ai theo ngành công an nhưng ngay từ nhỏ, Cảnh Toàn đã mang trong mình ước mơ trở thành chiến sĩ Cảnh sát nhân dân. Cảnh Toàn tâm sự: Hành trình để đạt được thành công như ngày hôm nay là cả một chặng đường gian nan, vất vả. Vốn là một học sinh chuyên về tự nhiên nhưng đến năm cuối cấp lại chuyển sang dự thi khối C. Điều đó đã làm cho Toàn gặp không ít khó khăn và thách thức. Vì thế, ngay từ năm đầu tiên thi vào Học viện CSND, Toàn đã không đạt được kết quả như mong muốn. Bạn đã dày công miệt mài, khổ luyện để thi tiếp và cũng là để thể hiện mong ước của mình. Những cố gắng đó của Toàn đã được đền đáp xứng đáng với thành quả như ngày hôm nay. Hiện Cảnh Toàn là học viên lớp B4D41 – chuyên ngành Cảnh sát kinh tế.

4. Nguyễn Công Linh và Nguyễn Bá Đức
Chia tay chàng trai đến từ Sơn La, hãy cùng gặp gỡ với hai thủ khoa đến từ vùng đất Thanh Hóa, hiện đều là sinh viên lớp B11D41 – chuyên ngành Điều tra chất lượng cao.


Nguyễn Công Linh là  thủ khoa khối A với số điểm khá ấn tượng 29 điểm. Công Linh đã không khỏi bất ngờ và vui sướng. Trong suốt 12 năm học, Linh đều đạt được những thành tích đáng nể. Để có được những thành tích ấy, Linh cho biết, cần bố trí thời gian một cách khoa học, đối với những môn yếu hơn cần đầu tư nhiều hơn. Bạn quan niệm “cần cù bù thông minh”, do đó chăm chỉ học tập và rèn luyện sẽ gặt hái nhiều thành công.


Nguyễn Bá Đức là thủ khoa khối A1 với 28,25 điểm. 12 năm đều là học sinh giỏi trong đó năm lớp 12 Bá Đức đạt giải Ba môn Toán cấp tỉnh. Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Đức tâm sự : “Em không đi học thêm quá nhiều, chủ yếu tự học là chính, học có hệ thống, theo chuyên đề, ôn đi ôn lại và thường xuyên luyện đề”. Đó cũng chính là cách đưa đến thành công của Đức như ngày hôm nay. Khi được hỏi về động lực khiến Đức thi vào trường Cảnh sát, bạn cho biết: “Một phần là mong muốn của gia đình và hơn nữa là nguyện vọng của bản thân là được đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Với ước muốn này, trong thời gian tới, bạn sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa.

(nguồn: Nội san "Người cảnh sát trẻ")

Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Học viện CSND Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Học viện CSND

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Học viện CSND

Sáng 23/4/2024, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác của Bộ Công an đã làm việc tại Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) về công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, công tác giáo...