Học viên Cảnh sát và những pha truy bắt tội phạm trên phố
Học viên Lê Hùng
Học viên Lê Hùng (24 tuổi), học viên năm 3 lớp B3A-D38, chuyên ngành Cảnh sát điều tra, Học viện Cảnh sát nhân dân trong thời gian qua đã 3 lần truy bắt tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản của nhân dân. Tinh thần tấn công tội phạm, bảo vệ tài sản cho nhân dân của người chiến sỹ Cảnh sát tương lai được bạn bè, thầy cô và quần chúng khen ngợi.

Trong gần 3 năm học tập và rèn luyện tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Lê Hùng luôn làm tốt vai trò của một học viên. “Hùng rất có năng khiếu đối với các môn thực hành nghiệp vụ, với những môn như bắn súng, võ thuật,… Hùng luôn đứng nhất, nhì lớp”, học viên Phạm Việt Anh, Trung đội trưởng lớp B3A-D38 chuyên ngành Cảnh sát điều tra cho biết.

Lê Hùng rất nhanh nhạy trong việc phát hiện đối tượng phạm tội. Trong 3 lần truy bắt tội phạm trộm cắp và cướp giật tài sản, thì hai lần anh chủ động phát hiện các đối tượng tình nghi. Lần đầu tiên là vào ngày 18/4/2014, trên đường đi học về, nhờ nghiệp vụ, kỹ năng mình đã học được ở trường, Lê Hùng phát hiện ra hai đối tượng tình nghi có hành vi phạm tội và đã đeo bám bắt quả tang.

Cũng trong một lần đi học về khác, lúc dừng chờ đèn đỏ, Lê Hùng đã phát hiện ra hai đối tượng đang có dấu hiệu trộm cắp xe máy của một chủ cửa hàng bán cà phê trên đường Hào Nam. Ngay lập tức, anh bật ra khỏi chiếc xe của mình, lao đến khóa tay, quật đối tượng đang trộm chiếc xe Lead của chủ quán.

Với tinh thần tấn công tội phạm đến cùng nên khi phát hiện ra hai đối tượng tình nghi trên đường Xuân Thủy, gần Đại học Quốc gia, Lê Hùng bám theo qua các tuyến phố như Xuân Thủy, Nguyễn Phong Sắc, Trần Đăng Ninh rồi đến đoạn đường Hoàng Quốc Việt. Khi hai đối tượng bất ngờ cướp sợi dây chuyền của hai người phụ nữ đi xe máy, anh đã ngay lập tức đuổi theo, điều khiển chiếc xe máy của mình đang đi đâm thẳng vào chiếc xe của hai đối tượng trộm cắp đó, đồng thời nhảy xuống xe để khống chế bọn chúng.

Nhận xét về học viên Lê Hùng, Trung úy Nguyễn Quốc Bảo, Phó Bí thư Đoàn Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết: “Những việc làm của Lê Hùng thể hiện tinh thần trách nhiệm, nhạy bén, dũng cảm, mưu trí ngăn chặn hành vi trộm cắp tài sản, truy bắt tội phạm, giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân; đồng chí là một tấm gương sáng cho các học viên noi theo”.

Minh chứng cho việc rèn luyện, học tập của Lê Hùng là 2 lần được Giám đốc Học viện tặng giấy khen vì đã có thành tích trong việc phát hiện và truy bắt đối tượng trộm cắp và cướp giật tài sản.

Theo Hoàng Hoa (CAND)

Gửi cho bạn bè

Khoa Luật tổ chức thành công phiên toà giả định cho học viên lớp B3aD47 Khoa Luật tổ chức thành công phiên toà giả định cho học viên lớp B3aD47

Khoa Luật tổ chức thành công phiên toà giả định cho học viên lớp B3aD47

Thực hiện chương trình công tác năm học 2023 - 2024, được sự đồng ý của Giám đốc Học viện CSND, ngày 16/5/2024, Khoa Luật đã tổ chức cho học viên lớp B3aD47 thực hiện phiên toà giả định xét xử vụ án hình sự....

MỚI CẬP NHẬT XEM NHIỀU NHẤT