Phát động và triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”
Thượng tá, TS. Lã Xuân Thỏa - Phó Trưởng phòng Quản lý học viên phát động chương trình

Tham dự chương trình có Thượng tá, TS. Lã Xuân Thỏa - Phó Trưởng phòng Quản lý học viên, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện, Ban chấp hành chi đoàn phòng Quản lý học viên, Ban chủ nhiệm các khóa và đông đảo sinh viên các khóa học, hệ học.

Chương trình phát động và triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong khối sinh viên là một hoạt động thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019); đây là một phần trong chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, góp phần làm cho môi trường trong Học viện CSND xanh - sạch - đẹp; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, vận động cán bộ, học viên thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm từ nhựa.

Đội ngũ học viên hùng hậu với băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền

Với phương châm mỗi cán bộ, sinh viên là một tấm gương trong việc “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, chương trình phát động cán bộ, sinh viên toàn Học viện đẩy mạnh việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường và có khả năng tái sử dụng thay thế sản phẩm nhựa dùng một lần; thu gom phân loại các sản phẩm từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.

Sau chương trình phát động, toàn thể học viên đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu nhặt rác thải nhựa trong khuôn viên Học viện

Ngay sau chương trình phát động, toàn thể sinh viên đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu nhặt rác thải nhựa trong khuôn viên Học viện đưa về nơi tập kết. Hàng tuần, Phòng Quản lý học viên sẽ tổ chức duy trì đều đặn hoạt động trên để góp phần tạo thói quen tốt, định hình hành vi, ý thức xây dựng môi trường sống và học tập xanh - sạch - đẹp.

Ly Ly

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân hưởng ứng chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” Cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân hưởng ứng chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”

Cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân hưởng ứng chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”

Trong tháng 8, 9/2023, Học viện CSND đã tổ chức 03 đợt hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”. Đông đảo cán bộ và học viên của Học viện đã tham gia hiến máu với gần 1000 đơn vị máu an toàn đã được...