Sinh viên Học viện Cảnh sát 3 ngày cõng thí sinh gãy chân vào phòng thi
Phan Tuấn Hùng đang cõng thí sinh không may bị tai nạn gãy chân từ phòng thi ra cổng trường. (Ảnh: Lê Văn)
Chúng tôi gặp Hùng khi em đang cõng thí sinh từ phòng thi trên tầng 2 ra cổng, sau khi thí sinh này kết thúc môn thi Văn sáng 2/7. Hùng cho biết, em là sinh viên năm thứ 3, lớp B12, Khóa D39, Học viện Cảnh sát nhân dân đang nghỉ hè được điều động về làm công tác tình nguyện tại tỉnh Hải Dương.

Em và một bạn khác cùng trường được giao làm nhiệm vụ tại vị trí điểm Trường THPT Hồng Quang, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương – một điểm thi thuộc cụm thi do Học viện Nông nghiệp chủ trì đặt tại địa phương này.

Hùng cho biết, em cũng là người Hải Dương và nhà em ở khá gần điểm thi. “Do ở trường rèn luyện quen rồi nên về nghỉ hè em cũng không muốn ở lì trong nhà” – Hùng chia sẻ.

Bạn thí sinh được Hùng cõng từ cổng trường vào tới phòng thi từ chối tiếp chuyện phóng viên và chỉ cho biết em tên là Thương.


Hùng kể, hôm đầu tiên làm thủ tục dự thi (29/6), Thương đến cổng trường thì em thấy Thương tập tễnh nhưng các thí sinh khác thì vội không ai chú ý, người nhà thì không được vào trường nên em tới giúp.

“Lúc đầu nhìn bạn ấy người nhỏ, con gái mà lại cắt tóc ngắn nên em nghĩ bạn ấy bị dị tật bẩm sinh, sau đó mới biết bạn ấy bị tai nạn”- Hùng nói.

“Ban đầu em cứ cõng bạn ấy như người bình thường. Về sau mới biết là bạn ấy bị đau thì em phải cõng kiểu khác. Em phải dùng tay đỡ một bên đùi trái để bạn ấy đỡ bị đau” – Hùng kể “Lúc lên cầu thang em phải chuyển sang bế bạn ấy để đưa bạn ấy lên tầng”.

 

Hùng cho biết, Thương khá ngại ngùng trong giao tiếp nên dù quãng đường từ cổng trường vào tới phòng thi của Thương khá xa nhưng hai người gần như rất ít nói chuyện. “Em có hỏi chuyện nhưng Thương không nói” – Hùng chia sẻ. “Tới giờ bạn ấy vẫn chưa biết tên em”.

Tuy nhiên, Hùng cũng cho biết, chia sẻ với chị gái của Thương thì được biết, Thương không may gặp tai nạn giao thông từ đầu tháng 5, bị gãy xương đùi và chấn thương sọ não. Trước ngày thi mấy hôm, Thương phải tháo bột, đóng đinh để tiện đi lại.

“Thương tháo bột và đóng đinh để dễ đi lại, tiện cho việc đi thi chứ nếu không phải đi thi thì vẫn bó bột được vì như thế sẽ để lại sẹo” – Hùng chia sẻ.

Khuôn mặt nhễ nhại mồ hôi vì mệt và nắng nóng, song Hùng vẫn cười nói rằng, Thương rất nhẹ, chừng chỉ hơn 40kg nên em với sức vóc của em thì việc cõng bạn cũng không có gì khó khăn.


“Đây là nhiệm vụ mà chúng em phải làm. Ai làm thì cũng vậy thôi” – Hùng nói khi được đặt câu hỏi vì sao không để một bạn tình nguyện nào khác chia sẻ việc cõng Thương vào phòng thi.

Theo Vietnamnet

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Khoa Luật tổ chức thành công phiên toà giả định cho học viên lớp B3aD47 Khoa Luật tổ chức thành công phiên toà giả định cho học viên lớp B3aD47

Khoa Luật tổ chức thành công phiên toà giả định cho học viên lớp B3aD47

Thực hiện chương trình công tác năm học 2023 - 2024, được sự đồng ý của Giám đốc Học viện CSND, ngày 16/5/2024, Khoa Luật đã tổ chức cho học viên lớp B3aD47 thực hiện phiên toà giả định xét xử vụ án hình sự....

MỚI CẬP NHẬT XEM NHIỀU NHẤT