Chương trình tình nguyện “Mùa đông ấm áp - Trao quà yêu thương” tại Bắc Kạn
Trung tá Hoàng Ngọc Nguyễn Hồng - Phó Trưởng Khoa Ngoại Ngữ phát biểu tại buổi lễ

Sỹ Bình là một xã vùng cao thuộc huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn vừa bị chịu ảnh hưởng nặng nề từ do hai cơn bão số 6, 7 và đợt rét đậm rét hại cuối tháng 12 vừa qua. Đây cũng là một trong 7 xã đặc biệt khó khăn của huyện Bạch Thông thuộc diện đầu tư của Chương trình 135 giai đoạn 2017 - 2020 của Chính phủ.

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn với bà con nhân dân địa phương, mang đến cho các em nhỏ có một mùa đông ấm áp, đầy đủ hơn, qua đó động viên, thúc đẩy các em cố gắng rèn luyện, học tập để đưa quê hương sớm vượt khó thoát nghèo, Tổ Tiếng Trung - Khoa Ngoại ngữ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện và Hội Đồng hương tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức kêu gọi những tấm lòng hảo tâm trao tặng 50 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách; 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 30 em học sinh nghèo vượt khó tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Sỹ Bình; tặng xã Sỹ Bình quỹ khuyến học trị giá 5 triệu đồng cùng một số đồ dùng thiết yếu cho nhà ăn bán trú phân hiệu Nặm Lẩu.

Bên cạnh đó, Đoàn đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã cùng bà con nhân dân tiến hành đổ sân bê tông tại trường Tiểu học Nặm Lẩu; đổ đường bê tông nội thôn Lọ Cặp với chiều dài 300 mét, đào móng làm mương nội đồng thôn 3A, 3B Nà Cà với tổng chiều dài 633 mét; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, đồng thời xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND gần gũi, thân thiết góp phần xây dựng với quần chúng nhân dân.

Đoàn thiện nguyện trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Sỹ Bình

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Hoàng Ngọc Nguyễn Hồng - Phó Trưởng Khoa Ngoại Ngữ, Học viện CSND chia sẻ: Những món quà Đoàn thiện nguyện trao tặng bà con nhân dân xã Sỹ Bình tuy không lớn nhưng chứa đựng đầy ắp tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ, học viên Học viện CSND, là sự tri ân đối với vùng đất giàu truyền thống cách mạng, nơi đã chứng kiến nhiều sự kiên lịch sử trọng đại của dân tộc”.

Chương trình thiện nguyện đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây là hoạt động thường niên của cán bộ, đoàn viên Học viện CSND trong những năm qua nhằm chia sẻ với đồng bào còn gặp nhiều khó khăn ở khắp mọi miền đất nước. Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện hướng về những vùng khó khăn, biển đảo, biên cương của Tổ quốc.

Đoàn viên, thanh hiên hăng hái tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng người dân địa phương

Trung Dũng

Gửi cho bạn bè

Phòng Quản lý học viên thăm hỏi, tặng quà tết cho cán bộ tăng cường tại Công an xã biên giới Phòng Quản lý học viên thăm hỏi, tặng quà tết cho cán bộ tăng cường tại Công an xã biên giới

Phòng Quản lý học viên thăm hỏi, tặng quà tết cho cán bộ tăng cường tại Công an xã biên giới

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 19/02/2024, Phòng Quản lý học viên, Học viện CSND tổ chức hoạt động thăm hỏi, chúc tết đồng chí Đại úy Hoàng Biên Cương, nguyên cán bộ Phòng Quản lý học viên, Học viện CSND được điều động tăng cường công...

MỚI CẬP NHẬT XEM NHIỀU NHẤT