Những ngày hè đặc biệt của trẻ em Hội An

Ven bờ sông Hoài, những ngày hè vừa qua, những lớp học đặc biệt đã thật sự mang đến một sức sống mới cho vùng quê yên bình này. Gọi là lớp học đặc biệt bởi lẽ học sinh ở đây là trẻ em ở mọi lứa tuổi, những bài học được dạy là bất cứ điều gì mà các em thích. Và đặc biệt hơn nữa, những người thầy giáo, cô giáo ở đây là những người chiến sĩ cảnh sát tương lai.

Lớp học tiếng Anh là một trong những lớp học do sinh viên học viện tổ chức đã thu hút được sự tham gia đông đảo các em nhỏ ở Hội An. Tại đây, những kiến thức tiếng anh được truyền đạt đến các em thông qua những trò chơi, những bài hát vô cùng vui nhộn, gần gũi. Em Mai Nguyễn Bảo Ngân – Phường Cẩm Châu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam chia sẻ: "Em rất thích học cùng các anh chị. Vì các anh chị tạo cho chúng em nhiều tiếng cười và khiến cho việc học tiếng anh trở nên thích thú."

Trung úy Nguyễn Đình Huy – Tổ trưởng tổ công tác của Học viện Cảnh sát nhân dân tại TP Hội An cho biết: "Hội An là địa bàn phát triển tương đối mạnh về hoạt động du lịch, có nhiều khách nước ngoài. Các em nhỏ ở đây rất đông nhưng hoạt động học tiếng anh của các em còn rất hạn chế. Với tính chất hoạt động chính trị, mang đến dấu ấn của người cảnh sát đối với nhân dân, chúng tôi đã tổ chức dạy học ngoại ngữ cho các em tại địa phương. Đây là hoạt động thu hút được sự tham gia của rất nhiều em nhỏ ở mọi lứa tuổi."

Ở lớp học này, những sinh viên của Học viện Cảnh sát nhân dân không chỉ dạy cho các em nhỏ những bài học lý thú mà ngược lại, chính những em cũng đã mang lại cho các bạn sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời. Anh Nguyễn Thanh Lâm – Sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân chia sẻ: "Các lớp học này tổ chức ra làm cho các em vui mà bản thân mình cũng rất vui. Ở trường học tâp, rèn luyện rất nhiều. Bây giờ được ra ngoài, trải nghiệm thực tế, được tiếp xúc với các em nhỏ tôi cảm giác như được sống lại với tuổi thơ của mình và tôi thật sự rất hạnh phúc."

Ngoài những giờ học trên lớp, các bạn sinh viên cũng đã tổ chức những buổi sinh hoạt, giao lưu, dạy cho các em nhảy dân vũ, cắt tóc cho các em, nghe các em hát dân ca, bài chòi. Từ những nơi xa xôi, khác biệt về văn hóa; khi đến với vùng đất này, những sinh viên của học viện đã thật sự trở thành những người con của nhân dân Quảng Nam, những người anh, người chị thân thiết của các em nhỏ.

Anh Nguyễn Văn Đức – Bí thư đoàn thanh niên phường Cẩm Châu, TP Hội An chia sẻ: "Người dân ở đây xem các em như những người con, người em trong gia đình. Các em đã cùng ăn, cùng ở và gần gũi với nhân dân trong thời gian vừa qua. Điều đó đã tạo sự đoàn kết, gắn bó ấm áp đối với nhân dân địa phương."

Tuy thời gian của đợt thực hành chính trị - xã hội không nhiều những sinh viên của Học viện Cảnh sát nhân dân đã để lại trong lòng người dân nơi đây những ấn tượng tốt đẹp. Đặc biệt là đối với các em nhỏ, các em đã có một mùa hè thật sự thú vị và bổ ích nhờ những bài học lý thú của các anh chị sinh viên, cũng từ đó mà tình cảm quân dân ngày càng trở nên gắn kết.

BT

 Nguồn: ANTV

Gửi cho bạn bè

Khoa Luật tổ chức thành công phiên toà giả định cho học viên lớp B3aD47 Khoa Luật tổ chức thành công phiên toà giả định cho học viên lớp B3aD47

Khoa Luật tổ chức thành công phiên toà giả định cho học viên lớp B3aD47

Thực hiện chương trình công tác năm học 2023 - 2024, được sự đồng ý của Giám đốc Học viện CSND, ngày 16/5/2024, Khoa Luật đã tổ chức cho học viên lớp B3aD47 thực hiện phiên toà giả định xét xử vụ án hình sự....

MỚI CẬP NHẬT XEM NHIỀU NHẤT