Tọa đàm “Ngoại ngữ - Cánh cửa mở ra thế giới”
Các đại biểu khách mời giải đáp câu hỏi của các học viên

Tham dự chương trình, về phía đại diện Trung ương Đoàn có đồng chí Nguyễn Hải Minh - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Trưởng ban Quốc tế Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Đại úy Bạch Quốc Tuyên - Ủy viên Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công An; Đại úy Nguyễn Quang Mạnh - Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND. Về phía đại biểu khách mời có PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội; đại diện lãnh đạo phòng Đào tạo Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội; đại diện Đoàn Thanh niên Học viện ANND, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị CAND.

Về phía Học viện CSND có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện, cán bộ, giảng viên Khoa Ngoại ngữ cùng gần 500 học viên chuyên ngữ và các lớp Chất lượng cao.

Các đại biểu tham dự buổi Tọa đàm

Đây là một trong nhiều hoạt động do Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ Học viện CSND với tinh thần “Hành động và phát triển” nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học tập, nâng cao trình độ ngoại ngữ của cán bộ, giảng viên và học viên toàn Học viện; trau dồi thêm những kỹ năng mềm và đặc biệt là bước tới cánh cửa Hội nhập quốc tế.

Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ đối với sinh viên Học viện CSND trong bối cảnh đất nước đang hội nhập quốc tế. Đồng chí cũng đã tổng kết, đánh giá và khen ngợi những chuyển biến tích cực, đáng ghi nhận trong gần 20 năm trở lại đây của thầy và trò Học viện trong đổi mới phương pháp giảng dạy, phổ cập ngoại ngữ và chuẩn hóa Tin học - Ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục, đào tạo.

Tại Học viện CSND, ngoài sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ, sinh viên không chuyên ngữ cũng được đầu tư giảng dạy ngoại ngữ đồng bộ, áp dụng chuẩn đầu ra theo khung tiêu chuẩn quốc tế; liên kết đào tạo ngoại ngữ sau đại học tại Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện nay, ngoài Tiếng Anh, để đáp ứng yêu cầu thực tiễn đề ra của quá trình hội nhập, Học viện còn giảng dạy các tiếng: Trung Quốc, Nga, Pháp, Việt Nam nhằm phấn đấu xây dựng Học viện trở thành cơ sở giáo dục đào tạo trọng điểm của Quốc gia.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm cám ơn những chia sẻ kinh nghiệm quý báu của các vị khách mời

Đặc biệt, tham gia buổi Tọa đàm, các học viên đã được lắng nghe những chia sẻ quý báu của các vị khách mời như Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật, cô Nguyễn Thúy Lan - Phó Trưởng phòng Đào tạo trường ĐHNN, anh Nguyễn Hải Minh - Phó Trưởng ban Quốc tế Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, TS. Nguyễn Ngọc Nguyên Hồng - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ Học viện CSND, các đại biểu khách mời đã giải đáp cho các bạn học viên những thắc mắc về các phương pháp học ngoại ngữ, nâng cao kỹ năng tự học, khả năng nuôi dưỡng tình yêu với ngoại ngữ và trên hết là nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của ngoại ngữ đối với mỗi học viên.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm nêu rõ tầm quan trọng của ngoại ngữ đối với mỗi học viên trong thời kỳ hội nhập

Buổi Tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó, trang bị cho các học viên phương pháp, kinh nghiệm học ngoại ngữ và các chương trình học liên kết. Quan trọng hơn, buổi Tọa đàm đã thổi bùng lên ngọn lửa đam mê học tập, ước mơ hội nhập quốc tế của nhiều bạn sinh viên đang học tập tại Học viện CSND, từ đó xây dựng phương pháp học tập hiệu quả để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Trung Dũng