Tổ chức tham quan Tòa nhà Quốc hội cho học viên chuyên ngành Luật
Học viên chuyên ngành Luật - Học viện CSND chụp ảnh lưu niệm tại Tòa nhà Quốc hội

Nhà Quốc hội - Hội trường Ba Đình là Trụ sở làm việc của Quốc hội. Tòa nhà được xây dựng trên nền tòa nhà Quốc hội cũ nằm cạnh Quảng trường Ba Đình, trong khuôn viên Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long, là khu vực Trung tâm chính trị, lịch sử, văn hóa của đất nước. Đây được đánh giá là công trình công sở có quy mô lớn nhất từ khi thống nhất đất nước, có tính mỹ thuật, công nghệ hiện đại.

Đây là một trong nhiều hoạt động được Học viện tổ chức nhằm tăng cường hiểu biết thực tiễn về hoạt động của các cơ quan lập pháp cho các học viên, đặc biệt là học viên chuyên ngành Luật, là sáng kiến trong tổ chức hoạt động ngoại khóa của Nhà trường.

Hướng dẫn viên giới thiệu tổng quan về địa điểm tham quan cho các học viên

Trong quá trình tham quan, các học viên được nghe giới thiệu tổng quan về cơ cấu và chức năng của từng phòng làm việc của Tòa nhà Quốc hội. Tòa nhà có diện tích sàn trên 60.000 m2, cao 39 m, kiến trúc hình vuông, có 3 tầng hầm với sức chứa hơn 500 ôtô.

Các học viên tham quan phòng truyền thống Nhà Quốc hội

Đoàn tham quan thực tế đã tham quan phòng họp Diên Hồng - là nơi các đại biểu Quốc hội họp thường kỳ hai lần/năm và phòng truyền thống, nơi lưu giữ những hiện vật lịch sử quý báu qua từng thời kỳ. Đoàn đã được giới thiệu chi tiết các hiện vật được trưng bày như: Mô hình của Tòa nhà Quốc hội; ý nghĩa của từng bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội qua các nhiệm kỳ; các văn bản luật có tính lịch sử được Quốc hội ban hành; những hoạt động nổi bật của Quốc hội theo chiều dài của lịch sử. 

Tại buổi tham quan thực tế, Thiếu tá, TS. Phạm Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Học viện CSND đã bày tỏ sự cám ơn đến lãnh đạo Văn phòng Quốc hội đã giúp đỡ, tạo điều kiện, cung cấp nhiều thông tin, kiến thức thực tiễn cho học viên Học viện CSND. Đồng thời, bày tỏ mong muốn lãnh đạo Văn phòng Quốc hội tiếp tục tạo điều kiện cho học viên chuyên ngành Luật hệ sĩ quan Cảnh sát và hệ Tư pháp hình sự của Học viện nâng cao nhận thức, gắn lý luận với thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Phòng QLĐT

Gửi cho bạn bè