Kết thúc hành trình - mở lối tương lai
Cán bộ, học viên Học viện CSND tổ chức về thăm em Thủy và trao tặng nhu yếu phẩm cần thiết để em đón Tết Đinh Dậu 2017
Cô học trò Ngô Thị Thủy sinh ra và lớn lên trên mảnh đất học Kim Sơn - Ninh bình với hoàn cảnh gia đình vô cùng đặc biệt. Cha Thủy mất sớm, mẹ em bị câm điếc không có khả năng lao động, em sống nương tựa vào các cô, các bác họ hàng. Vượt qua số phận éo le, Thủy luôn tự tin trong học tập, em luôn được vinh danh ở lớp, ở trường như một tấm gương sáng cho bạn bè về tinh thần vượt khó trong học tập, nhiều năm liền đạt học sinh Giỏi. Trao đổi với Huyện Đoàn Kim Sơn, Liên chi Đoàn khóa Liên thông 30 - Đoàn Thanh niên Học viện CSND đã tổ chức chuyến đi về thăm em Thủy và hứa nhận nuôi em Thủy trong khoảng thời gian là ba năm liên tiếp. 

Để thực hiện lời hứa của mình, Liên chi Đoàn Khóa LT30 đã kêu gọi, huy động sự ủng hộ từ các tổ chức Đoàn thể trong và ngoài Học viện. Kể từ năm 2015, Liên chi Đoàn thường xuyên tổ chức các chuyến đi về thăm em Thủy để động viên tinh thần, chăm sóc em. Trong năm đầu tiên, Đoàn đã vận động, hỗ trợ được 6 triệu đồng, đồng thời, trong suốt 3 năm sau đó, mỗi tháng đều đặn gửi tặng em Thủy 200 ngàn đồng để đóng học phí và trang trải cuộc sống. Ngoài ra, Liên chi đoàn còn trao tặng một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và một chiếc xe đạp để em đến trường, bên cạnh đó là đồ dùng học tập cũng được các anh chị chuẩn bị cho em đầy đủ mỗi năm học.

Ngày 19/01/2017, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức về thăm em và chuẩn bị nhu yếu phẩm cần thiết để em đón Tết Đinh Dậu 2017. Gặp anh chị trong đoàn, Thủy không giấu nổi nước mắt, nhưng ẩn sau trong ánh mắt ấy sáng nên sự biết ơn, niềm hạnh phúc. Là một trong những đoàn viên trực tiếp tham gia các chuyến đi về với em Thủy, sinh viên Chu Thị Lan lớp B1B - LT 30 chia sẻ: “ Vinh dự cho tôi khi mà 3 năm liền đều được cùng đoàn trường về thăm em Thủy, khi biết được hoàn cảnh của Thủy, cả khóa đã nhất trí cùng nhau xây dựng quỹ và nhận chăm lo cho em trong ba năm. Mặc dù những việc của khóa làm cho em Thủy chưa thật sự được nhiều nhưng qua những công việc như: trực tiếp thường xuyên lên thăm hỏi, động viên em, trang bị cho em những thứ cần thiết trong cuộc sống cũng như trong học tập, mua xe đạp cho em đến trường hay từ những việc nhỏ như cùng Thủy trang trí góc học tập… bản thân tôi cảm thấy những điều đó rất ý nghĩa, góp phần nhỏ bé nào đó giúp em Thủy vơi bớt khó khăn và đó là những kỉ niệm sâu sắc trong quãng thời gian là sinh viên Học viện CSND”.

Lời hứa đã thực hiện gần hết quãng đường, nhưng tình cảm của các anh chị sinh viên Học viện CSND vẫn luôn hướng về Thủy, mong cho em có thể vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, vững bước trên con đường học vấn và trở thành một giáo viên như em hằng mơ ước. Hy vọng tình cảm chân thành mà các anh chị sinh viên Học viện CSND dành cho Thủy sẽ luôn như ngọn đuốc nhen nhóm ước mơ, hoài bão của em trở thành hiện thực, mở ra một tương lai mới tươi sáng cho em.

Trường Chinh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

MỚI CẬP NHẬT XEM NHIỀU NHẤT