Chuỗi hoạt động nghĩa tình nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Chiều ngày 24/07/2019, Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) cùng Quận Đoàn Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thắp nến, dâng hương tưởng niệm thể hiện lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Đoàn Học viện CSND gồm đại diện lãnh đạo Phòng Công tác Đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn Học viện cùng sinh viên nhà trường đã đến thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hòa. Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự tri ân, kính trọng của thế hệ sau với những người đã có công với cách mạng, các anh hùng, liệt sỹ. Tại căn nhà của mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hoà ở phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, Đoàn Học viện CSND  đã tổ chức tặng quà, thăm hỏi, khám bệnh, động viên mẹ.

Đại diện lãnh đạo Phòng Công tác Đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng cùng cán bộ, sinh viên Học viện CSND tới thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hoà

Cũng trong chiều 24/07/2019, đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ trên địa bàn Quận Bắc Từ Liêm. Những bó hoa tươi thắm, những phần quà chan chứa tình cảm là lời cảm ơn chân thành, sâu sắc của tuổi trẻ Học viện CSND đối với thế hệ cha anh đã dành cả cuộc đời cho nền độc lập dân tộc.

Vào buổi tối cùng ngày 24/7, tại nghĩa trang liệt sĩ TP Hà Nội, Phường Tây Tựu, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, Đoàn Thanh niên Học viện CSND, Quận đoàn Bắc Từ Liêm cùng các đơn vị trên địa bàn quận đã tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ.

C:\Users\Admin\Desktop\Thư mục mới\IMG_9594.JPG

Đồng chí Đại úy Vũ Văn Thuận – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện CSND cùng cán bộ, sinh viên Học viện làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Đây không chỉ là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước. Qua đó, góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống, thêm yêu quê hương đất nước.

Trong không khí thiêng liêng, các đại biểu thành kính dâng lên những nén tâm nhang bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, làm rạng danh non sông gấm vóc Việt Nam.Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Học viện CSND hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện, quyết tâm xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Một số hình ảnh từ buổi Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ.

C:\Users\Admin\Desktop\Thư mục mới\IMG_9732.JPG

Nguyễn Khải